Phong cách Wabi Sabi - Nét đẹp mộc mạc vượt thời gian - Thiết kế & Xây Dựng LT

Phong cách Wabi Sabi – Nét đẹp mộc mạc vượt thời gian

Nhà phong cách wabi sabi là một trong những xu hướng thiết kế mang đến không gian thư giãn, tĩnh tâm và hướng đến sự bình yên trong tâm hồn. Vậy phong cách Wabi sabi là gì? Và tại sao nó được xem như chìa khóa tâm hồn trong thiết kế nhà ở, cùng tham khảo trong bài viết dưới đây. 

Nguồn gốc nhà phong cách Wabi sabi

Wabi sabi xuất hiện vào thế kỉ XII và được khởi nguồn từ phương pháp Thiền của đạo Phật. Sau đó Wabi sabi càng được phát triển mạnh mẽ thông qua nghi thức trà đạo của thiền sư Sen no Rikyu tại đất nước Nhật bản vào thế kỉ thứ XV.

   

Phong cách nhà wabi sabi có kiến trúc như nào

Khi thiết kế những căn nhà wabi sabi thì phần nội thất được thể hiện phong cách này mạnh mẽ nhất. Phong cách wabi-sabi truyền cảm hứng cho chủ nghĩa tối giản không gian sống. Đồ đạc được lựa chọn dựa trên một trong ba yếu tố: Tiện ích, vẻ đẹp hay hoài cổ.

Các đồ vật phong cách wabi sabi mang đến vẻ đẹp hoài cổ, nghệ thuật của sự thay đổi một cách tự nhiên theo năm tháng. Người ta tin rằng mọi thứ chỉ đẹp theo cách thuận với tự nhiên. Với wabi-sabi, đó là tất cả về sự không hoàn hảo.

Thực ra không có những nguyên tắc cụ thể định nghĩa một phong cách nội thất wabi sabi, bạn có thể tự do lựa chọn những món đồ với chất liệu, kiểu dáng phù hợp sở thích, chỉ cần giữ mọi thứ tự nhiên và không tốn công sức để làm, ví dụ nội thất gỗ màu mộc, tủ cánh phẳng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon